เปปไทด์ (Peptide) คืออะไร?

เปปไทด์ เป็นอนุพันธุ์ย่อยที่สุดของโปรตีน ซึ่งขนาดเล็กกว่าโปรตีน (ผิวหนังมีโปรตีนเป็นส่วนประกอบ) เปปไทด์จึงสามารถดูดซึมผ่าน ผิวหนังได้ง่ายกว่าสารประกอบอื่นๆ

คุณสมบัติพิเศษของเปปไทด์ คือช่วยยับยั้งการหดตัวของกล้ามเนื้อ ทำให้ริ้วรอยลดน้อยลง และเข้าไปช่วยสร้าง ฟื้นฟูคอลลาเจน ทำให้ผิวตึงกระชับเรียบเนียน อีกทั้งยังช่วยทำให้หน้าขาวใส จึงได้มีการนำเปปไทด์มาผสมลงในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่างๆ เช่น ครีม Peptide ครีมรอบดวงตา โบท๊อกซอายครีม ซึ่งเป็นเปปไทด์ที่ลงไปยับยั้งการหดตัวของกล้ามเนื้อ จึงเป็นอีกทางเลือกแทนการฉีดโบท๊อกซ์

ถ้าสรรพคุณดีขนาดนั้น  “เปปไทด์” จะสามารถทดแทนการฉีดโบท๊อกซ์ได้หรือไม่ ???

ในอดีต การทาครีม ถึงอย่างไรก็ไม่มีทางได้ผลลัพธ์เดียวกับการฉีด การฉีดโบท๊อกซ์ก็ย่อมเห็นผลชัดเจนกว่า อย่างแน่นอน

แต่ในปัจจุปัน เปปไทด์มีการพัฒนาให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นมาก การทาครีมที่มีสารเปปไทด์สามารถแทรกซึมได้ลึกกว่าครีมทั่วไป และมีผลลัพธ์ใกล้เคียงกับการทำฉีดโบท๊อกซ์เลยทีเดียว

ทีม R&D ของ J&COCEU ประเทศเกาหลี ได้นำส่วนผสมของ Peptide Complex 4 ชนิด พร้อมทั้ง สารสกัดจากธรรมชาติ Volufiline และ Centella Asiatica มาเป็นส่วนผสมหลักในครีมโบท็อกซ์ ครีม Peptide Volume Essence ตัวนี้จาก Dr.Pepti

 

Peptide Volume Essence by Dr.Pepti

ให้ผลลัพธ์เฉกเช่นกับการฉีดโบท็อกซ์ เลยทีเดียว ทั้งยังปลอดภัยกว่า ไร้ผลข้างเคียง

สินค้าผลิตจากประเทศเกาหลี (Made in Korea) ด้วยยอดกว่า 1,000,000 ขวดเพียง 1 ปี หลังเปิดตัว พบการเปลี่ยนของผิวอย่างมีประสิทธิภาพ ภายใน 3 วันหลังการใช้ ด้วย 4 รางวัลผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมเป็นเครื่องยืนยัน