โบท็อกซ์คืออะไร???

หลายคนคงสงสัยว่าการฉีดโบท็อกซ์ เพื่อให้หน้าเรียว อวบอิ่มเต่งตึงดูอ่อนกว่าวัย ไร้ริวรอย ทำได้อย่างไร การฉีดโบท็อกซ์ นั้น มีผลข้างเคียง หรืออันตรายอะไรกันบ้าง วันนี้ Dr.Pepti จะพาไปแนะนำกัน

โบท็อกซ์ เป็นชื่อทางการค้าของ สารโบทูลินัม ท็อกซิน เอ (Botulinum toxin A) เป็นโปรตีนบริสุทธิ์ที่สกัดจากธรรมชาติ โดยสร้างจากแบคทีเรียชื่อ ครอสตริเดียม โบทูลินัม ที่สามารถพบได้ในอาหารกระป๋อง และหน่อไม้ปี๊บ ที่ผลิตไม่มีคุณภาพหรือหมดอายุ

 

เจ้าตัวสารโบทูลินัม (Botulinum) มีคุณสมบัติโดยตรงในการทำให้เซลล์ประสาท ไม่สามารถหลั่งสารสื่อประสาทได้ กล้ามเนื้อเกิดการคลายตัวแต่ไม่บีบกลับ ส่งผลให้กล้ามเนื้อเป็นอัมพาต ทำให้ผิวบริเวณที่ฉีดเรียบตึง การเปลี่ยนแปลงนี้สามารถช่วยคงสภาพอยู่ได้ 3 – 4 เดือน

ทั้งนี้แล้วผลข้างเคียงของการฉีดโบท็อกซ์ ก็สามารถเกิดขึ้นได้เช่นกันถ้าหากผู้มีประวัติแพ้ สารโบทูลินัม หรือ ไม่ปฎิบัติตนอย่างเคร่งครัดหลังการฉีด อาทิเช่น ปวดกราม เคี้ยวอาหารได้ลำบาก หน้าไม่ได้สมดุล ยิ้มแล้วปากเบี้ยว แก้มหย่อนคล้อย รู้สึกหน้าแข็งไปทั้งหน้า เกิดการแพ้ตัวยา

โดยปกติแล้ว สารโบท็อกซ์จะออกฤทธิ์ช่วยทำให้ใบหน้าเรียว อยู่ประมาณ 3 – 4 เดือน หลังจากนั้น สามารถทำการฉีดซ้ำได้ เพื่อรักษาโครงหน้าให้ยังคงเรียวเข้ารูปเอาไว้ แต่สำหรับบางคนที่เลือกฉีดสารโบท็อกซ์ ที่เป็นของปลอม หรือด้อยคุณภาพ นอกจาก ฤทธิ์ของสารจะไม่คงอยู่ยาวนานเหมือนปกติ ทั้งยังเป็นอันตรายต่อตัวคุณสาวๆ อีกด้วย

จึงควรทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น และอย่าลืมตรวจ สารโบท็อกซ์ ที่จะทำการฉีดเข้าสู่ร่างกายของตัวเองด้วยว่า เป็นของบริษัทใด

 

แต่ตอนนี้มีทางเลือกใหม่!!! สำหรับผู้ที่ต้องการให้ ผิวหน้าตึงกระชับ ลบเลือนริ้วรอย โดยไม่อยากฉีดโบท็อกซ์

 

ทีมวิจัยและพัฒนา (R&D) ของ J&COCEU ประเทศเกาหลี ได้นำส่วนผสมของ Peptide Complex 4 ชนิด พร้อมทั้ง สารสกัดจากธรรมชาติ Volufiline และ Centella Asiatica มาเป็นสารประกอบหลักในครีม Peptide Volume Essence เพื่อให้ผลลัพธ์เสมือนการฉีดโบท็อกซ์

ด้วยประสิทธิภาพของครีม Peptide Volume Essence ทำให้ผลิตภัณฑ์นี้ได้กระแสตอบรับอย่างรวดเร็ว และได้รับรางวัลถึง 4 สถาบันในการการันตีผลลัพธ์การใช้งานได้แก่

  • Product of the year 2016 โดยรายการโทรทัศน์ชื่อดังของประเทศเกาหลี รายการ Money-Today
  • Premium Brand Awards 2016 โดย Female Consumption Organization ประเทศเกาหลี
  • Best Essence โดยนิตยสาร 여성 중앙 (Yeo Seong Joong Ahng) ซึ่งเป็นนิตยสาร ผู้หญิงอันดับหนึ่ง ของประเทศเกาหลี
  • Premium Brand Awards 2017 สองปีติดต่อกัน

สินค้าผลิตจากประเทศเกาหลี (Made in Korea) จนได้ฉายาว่า ครีมโบท็อกซ์ ด้วยยอดกว่า 1,000,000 ขวดเพียง 1 ปี หลังเปิดตัว พบการเปลี่ยนของผิวอย่างมีประสิทธิภาพ ภายใน 3 วันหลังการใช้ ด้วย 4 รางวัลผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมเป็นเครื่องยืนยันคุณภาพ